1056207

Tưởng Tết này thoát ế, gái 'già' bị 'hành' ngay lần đầu về ra mắt và màn phản pháo quá 'cứng'

16/01/2019 14:54

Vân quay đi trước sự ngạc nhiên tột độ của bao người. Cho đến lúc đích thân cô mở khóa ô tô và xe lăn bánh họ mới hiểu ra câu chuyện rồi chạy vội lại giải thích.

Ngót 30, mải phấn đấu cho sự nghiệp mà Vân quên cả việc lấy chồng. Nhưng hình như, hết Tết nọ qua đến cái Tết kia, giục nhắc nhiều quá nên năm nay bố mẹ cô chả buồn hỏi. Đúng thời điểm chán chường nhất thì ông trời đã run rủi cho Vân gặp Kiên. Kiên được phân công vào nhóm Vân trong một dự án mới. Tuy trong công việc anh dưới quyền Vân nhưng sau 8 tiếng hành chính cô vẫn tôn trọng và coi Kiên như một người bạn.

'Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', ban đầu Vân còn ngại ngùng khoảng cách nhưng đến khi thấy Kiên có nhiều ưu điểm và anh chàng cũng tấn công mạnh, cô 'liều mình' gật đầu làm bạn gái anh. Tìm hiểu đã được vài tháng nhưng họ chưa công khai mối quan hệ với mọi người trong công ty. Không phải từ phía Vân mà do Kiên chưa sẵn sàng, anh sợ mọi người sẽ bàn tán rồi ảnh hưởng đến danh tiếng của người yêu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hôm ấy Vân và Kiên cùng nhau đi gặp khách hàng, công việc suôn sẻ nên xong sớm. Kiên nói nhà anh gần đây và ngỏ ý muốn mời cô về chơi cho biết quê anh. Nghĩ không quá phức tạp nên Vân gật đầu, dù sao cô cũng rất nghiêm túc trong mối quan hệ với Kiên.

Mới 3 giờ chiều mà nhà Kiên có vẻ nhộn nhịp quá. Vân hớn hở vào chào hỏi mọi người, nhìn mặt ai cũng niềm nở mà cô thấy rộn ràng hẳn. Không biết việc rủ Vân về nhà chơi có nằm trong kế hoạch của Kiên từ trước không nhưng mọi người trong gia đình anh có sự chuẩn bị đón khách rất chu đáo.

Ngỡ chỉ ngồi chơi một lúc rồi đi nhưng nhìn gà qué thức ăn bày la liệt Vân đoán chắc lần này mình không thoát được rồi. Nói chuyện vài ba câu, Vân chủ động xuống bếp giúp mẹ và chị gái Kiên. Thấy cô con dâu tương lai biết ý, mẹ Kiên bỏ dở ngay con gà đang vặt lông bảo Vân: 'Cháu làm nốt hộ bác, bác ra vườn hái ít rau'. Vân vui vẻ sắn tay vào làm thì chị Kiên cũng đứng dậy khen khéo: 'Con gái thành phố mà khéo tay gớm. Thái nốt chỗ thịt này hộ chị, chị lên trông cháu'.

Toàn những lý do hợp lý nên Vân chẳng thể nói thêm gì. Chặt xong con gà thì mẹ Kiên mang bó rau về dặn Vân: 'Xong cháu rửa hộ bác nốt chỗ rau nhé. Gà luộc, thịt rang, rau muống xào tỏi, canh khoai tây nấu cổ cánh, miến xào lòng gà, bằng đấy món thôi, toàn người nhà mình cũng không ăn được nhiều. Chịu khó giúp bác bác chạy ra đây tí'.

Vân ngơ ngác lên nhà xem chị Kiên đâu nhưng cả chị ấy và hai đứa trẻ con cũng biến mất. Trong nhà chỉ còn bố Kiên đang ngồi hút thuốc lào, Vân cười cười thì ông đáp ngay: 'Cháu tìm thằng Kiên á? Nó đưa hai thằng cò đi chơi loanh quanh đâu đấy'.

Ơ hay, không hiểu mọi người trong nhà này nghĩ gì, thế có khác nào 'bỏ bom' Vân. Cô nhớ lại những món mẹ chồng tương lai dặn mà ù cả đầu. Kể cả có phải nấu hết một mình Vân cũng chẳng ngại nhưng làm như thế này là gây khó dễ cho cô, dù là cố thử khả năng của Vân hay suy nghĩ vô tư thì cô cũng không thể chấp nhận được. Nhất là việc Kiên bỏ bạn gái một mình vật lộn với cả mâm cỗ rồi biến mất tăm. Đây cũng đâu có phải là Vân chủ ý về ra mắt, cô với Kiên vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu cơ mà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khoảng một tiếng sau thì mẹ và chị gái Kiên từ đâu về. Họ tắt lịm nụ cười khi nhìn thấy chỗ thực phẩm vẫn chưa được nấu nướng xong. Chị gái Kiên còn tỏ vẻ coi thường Vân: 'Ơ thế cô Vân vẫn chưa làm được cái gì à? Thế này thì cả nhà chết đói mất thôi'.

Không thể nhịn nổi sự bất công này, Vân mỉm cười lên tiếng: 'Thưa 2 bác và chị, hình như mọi người đang hiểu lầm mối quan hệ của cháu với Kiên. Có lẽ vì từ lúc về tới nơi bọn trẻ quấn lấy cậu Kiên nên anh ấy chưa thể nói rõ với mọi người. Cháu xin giới thiệu, cháu là trưởng nhóm đang phụ trách Kiên ở công ty. Vì hôm nay chúng cháu đi gặp khách hàng gần đây nên Kiên có nói muốn tranh thủ về thăm bố mẹ. Việc mâm cơm kia cháu xin cáo lỗi vì cháu còn rất nhiều việc phải làm. Nhờ mọi người báo dùm anh Kiên khi nào về thì gửi sớm bản báo cáo kế hoạch cho cháu. Cháu xin phép ạ'.

Vân quay đi trước sự ngạc nhiên tột độ của bao người. Cho đến lúc đích thân cô mở khóa ô tô và xe lăn bánh họ mới hiểu ra câu chuyện rồi chạy vội lại giải thích. Gần ra cổng Vân còn nghe loáng thoáng chị gái Kiên hỏi: 'Liệu thằng Kiên nhà mình có bị đuổi việc không mẹ?'. Cô cười chua chát, có trách thì chỉ trách cái gã đàn ông không biết điều kia. Vân chẳng muốn thể hiện đâu nhưng vì Kiên không tôn trọng cô nên cô đành tự tay cắt đứt cái tình yêu mới chớm nở này vậy.

Tết năm nay, Vân vẫn ế, có sao đâu, ế là chờ người tử tế để yêu mà.

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Trai soái ca nhà điều kiện hứa hẹn về cuộc sống 'tiền tiêu không cần nghĩ' nhưng cô nàng vẫn xách dép mà chạy vì lí do thế này

Trai soái ca nhà điều kiện hứa hẹn về cuộc sống 'tiền tiêu không cần nghĩ' nhưng cô nàng vẫn xách dép mà chạy vì lí do thế này  

Chàng hẹn nàng ra một quán vắng. Ngập ngừng mãi, chàng mới hạ quyết tâm mở lời: 'Anh rất có cảm tình với em, và thật sự muốn cưới em làm vợ. Anh sẽ cho em một cuộc sống đủ đầy...'.

Tình cờ tan làm sớm một hôm, em dâu sững người khi nghe chị chồng xúi em trai bỏ vợ

Tình cờ tan làm sớm một hôm, em dâu sững người khi nghe chị chồng xúi em trai bỏ vợ  

Nghe từng lời chị chồng nói mà Dung đứng sững người lại. Nhưng ngay sau đó cô đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để bước vào ba mặt một lời với chị chồng.

Muốn yêu để cưới, nhưng tôi luôn thất bại

Muốn yêu để cưới, nhưng tôi luôn thất bại  

Gần 40 tuổi, trải qua đến hơn chục mối tình, nhưng tôi vẫn chưa chốt được cô nào để tiến tới hôn nhân...

Được tình nhân rủ sang ăn rằm nhưng không hiểu sao nhìn bồ cắn miếng thịt gà mà chồng chạy vội về nhà xin lỗi vợ

Được tình nhân rủ sang ăn rằm nhưng không hiểu sao nhìn bồ cắn miếng thịt gà mà chồng chạy vội về nhà xin lỗi vợ  

Nàng nhìn yêu hắn cái rồi chạy sang ngồi lên đùi hắn một cách đầy kích thích. Nhưng không, khi ngắm nàng ăn miếng thịt đầu tiên, đôi mắt đưa tình của nàng làm hắn cảm thấy không 'tiêu hóa' nổi.

Một lần đến nhà chị dâu phụ chị nấu ăn, tôi xót thương anh trai phải sống cùng một người vợ như vậy

Một lần đến nhà chị dâu phụ chị nấu ăn, tôi xót thương anh trai phải sống cùng một người vợ như vậy  

Tôi không ngờ bên trong vẻ ngoài bóng bẩy, xinh đẹp của chị dâu lại là một người phụ nữ khủng khiếp như thế.

Chưa cưới đã được coi là 'chuột sa chĩnh gạo', em tái mặt khi biết số tiền nhà trai đặt vào tráp ăn hỏi

Chưa cưới đã được coi là 'chuột sa chĩnh gạo', em tái mặt khi biết số tiền nhà trai đặt vào tráp ăn hỏi  

Nghe mẹ nói về số tiền mà nhà trai đặt trong lễ ăn hỏi qua điện thoại mà nụ cười trên môi em tắt ngấm, em không biết có nên cưới nữa hay không các chị ạ.

Vào phòng lấy đồ, tôi bắt quả tang mẹ chồng đang lén lút làm việc này khiến tôi muốn yên phận cũng không được

Vào phòng lấy đồ, tôi bắt quả tang mẹ chồng đang lén lút làm việc này khiến tôi muốn yên phận cũng không được  

Tính tôi không phải là đứa hiền lành, nói gì nghe nấy, nhưng tôi luôn cố gắng nhẫn nhịn và bỏ qua để mọi người trong nhà có thể thoải mái vui vẻ.

Chuyện tình dục: Quan tâm quá sinh hư

Chuyện tình dục: Quan tâm quá sinh hư  

Chúng ta thường nghe các chuyên gia 'kêu gào' việc vợ chồng nên quan tâm thường xuyên và thiết thực đến tâm tư tình cảm gối chăn của nhau, và đây được xem là chìa khóa vàng giữ cho sự thanh xuân của chăn gối kéo dài

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn