1239653

Ứng phó bão số 6, Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

08/11/2019 16:25

Ứng phó với bão số 6, Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng yêu cầu Bộ chỉ huy BĐBP TP nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn hoạt động trên biển

Ngày 8/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Đà Nẵng đã có Công điện số 12/CĐ-PCTT gửi Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Đà Nẵng, Công an TP, Đài Thông tin Duyên hải Đà Nẵng, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các sở, ban, ngành, quận, huyện về việc ứng phó với cơn bão số 6 (bão NAKRI) trên Biển Đông.

Tàu thuyền của ngư dân Đà Nẵng và các địa phương miền Trung vào tránh trú bão số 6 tại âu thuyền Thọ Quang (Ảnh: HC))

Nhận định do ảnh hưởng của bão số 6 nên tại Đà Nẵng có gió mạnh trên biển, mưa lớn có khả năng gây nên tình trạng ngập lụt khu vực đô thị, sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi, Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương nên trên chủ động đối với diễn biến của bão.

Cụ thể, Bộ chỉ huy BĐBP TP TP và Đài Thông tin Duyên hải Đà Nẵng được yêu cầu tiếp tục thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng cũng được yêu cầu nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn hoạt động trên biển; phối hợp với các địa phương và CSGT đường thủy, BQL Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn; thường xuyên cung cấp tình hình tàu thuyền cho Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP.

Đồng thời phối hợp với Công an TP, BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang và UBND các địa phương hướng dẫn, phòng cháy chữa cháy tại âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang, hạn chế cháy nổ xảy ra khi tàu thuyền tập trung số lượng lớn vào đây tránh trú bão.

Theo báo cáo lúc 10h sáng cùng ngày của Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng, toàn TP có tổng số 1.672 tàu thuyền với 10.802 lao động. Trong đó có 1.659 tàu/10.670 lao động đang neo đậu tại bờ (gồm cả tàu ĐNa 90989 với 0 lao động đang neo đậu tại Tịnh Kỳ, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

'Hiện Đà Nẵng còn 13 tàu thuyền với 133 lao động đang hoạt động ven biển Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Các tàu thuyền này đều đã nắm được thông tin về bão số 6, đang di chuyển khỏi vùng nguy hiểm và vào bờ trú tránh; chưa có thiệt hại do bão gây ra!' – Thiếu tá Nguyễn Chí Thanh, trực ban tác chiến Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng cho hay.

Hiện Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình bão số 6; sử dụng hệ thống thông tin liên lạc biển và phối hợp với gia đình các ngư dân thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 6 để chủ động phòng tránh. Đồng thời duy trì nghiêm chế độ trực quân số, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ PCTT-TKCN theo quy định.

Đặc biệt chú ý an toàn của người dân ven sông Túy Loan và Cu Đê

Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng yêu cầu Ban chỉ huy PCTT-TKCN các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ, lũ quét và sạt lở đất; rà soát, sẵn sàng chủ động triển khai sơ tán các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Đặc biệt chú ý nhân dân đang sinh sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê đến nơi an toàn; tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường ngập sâu, ngầm tràn nước chảy xiết trên địa bàn; chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện tổ chức cứu nạn kịp thời.

Đồng thời Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự TP, Bộ chỉ huy BĐBP TP, Công an TP sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ các địa phương tổ chức di dời, sơ tán nhân dân ở các vùng ngập sâu.

Sở Xây dựng phối hợp với Sở TN-MT chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải triển khai phương án phòng chống ngập, lụt các khu vực đô thị, khu dân cư, các tuyến đường giao thông; phối hợp với Sở GTVT chỉ đạo khơi thông cống rãnh thoát nước; chỉ đạo Công ty Công viên Cây xanh chằng chống, rong tỉa cây xanh đường phố và nhanh chóng khắc phục, dựng, trồng lại lại các cây bị nghiêng, ngã đổ.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải tổ chức trực ban 24/24 tại các hồ chứa nước; phối hợp với UBND quận Liên Chiểu, UBND huyện Hòa Vang theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa để xử lý kịp thời các sự cố công trình có thể xảy ra; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để kịp thời xử lý các sự cố, đảm bảo an toàn công trình.

Các chủ đầu tư, BQL dự án đầu tư xây dựng được yêu cầu phối hợp với chính quyền địa phương và các sở xây dựng chuyên ngành khẩn trương tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, sạt lở do mưa, lũ lớn cho các công trình và các khu dân cư đang thi công dở dang.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở GTVT và Công an TP tổ chức chốt chặn ở các vị trí ngập sâu trên các tuyến đường chính, sắp xếp các phương tiện giao thông đang đậu đỗ trên quốc lộ 1A và các tuyến đường chính đảm bảo an toàn và an ninh; tổ chức bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội tại các khu vực trọng điểm, các khu vực sơ tán đi và đến.

Đồng thời yêu cầu Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ để kịp thời triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và khu dân cư, nhanh chóng tổ chức khắc phục sự cố điện sau mưa lớn, ngập lụt, ngập úng.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, chủ động cho học sinh trên địa bàn huyện Hòa Vang và các địa phương bị ngập được nghỉ học để đảm bảo an toàn; Sở Y tế sẵn sàng phương án cấp cứu nạn nhân và phương án cấp cứu lưu động; chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc và hóa chất cần thiết để xử lý môi trường sau thiên tai; Sở TN-MT sẵn sàng triển khai phương án xử lý, dọn dẹp môi trường sau mưa, lũ, ngập lụt.

 

TIN KHÁC

Hậu chia tay Quang Hải, Nhật Lê khoe ảnh áo cưới làm cô dâu, nhưng danh tính 'chú rể' mới gây bất ngờ

Hậu chia tay Quang Hải, Nhật Lê khoe ảnh áo cưới làm cô dâu, nhưng danh tính 'chú rể' mới gây bất ngờ  

Sau 4 tháng vướng phải tin đồn chia tay Quang Hải, mới đây Nhật Lê gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh mặc bộ váy trắng, đầu đội khăn voan cô dâu và có hành động ôm ấp, cười vui vẻ bên... 'chú rể' đồng giới.

Shark Linh viết thư cám ơn người thầy đầu tiên, chia sẻ mình từng chăm chỉ, học giỏi nhưng khi làm việc lại không hiệu quả

Shark Linh viết thư cám ơn người thầy đầu tiên, chia sẻ mình từng chăm chỉ, học giỏi nhưng khi làm việc lại không hiệu quả  

Khác với hình ảnh dịu dàng nữ tính thường thấy, Shark Linh xuất hiện với mái tóc tém đầy phong cách khiến dân mạng trầm trồ.

Xuân Trường: 'Công Phượng sẽ trở lại và ghi bàn vào lưới Thái Lan'

Xuân Trường: 'Công Phượng sẽ trở lại và ghi bàn vào lưới Thái Lan'  

Trong buổi livestream cùng fan hâm mộ, Xuân Trường cho biết với bản lĩnh của mình Công Phượng sẽ biết cách để tạo ra sự khác biệt trong trận đấu với Thái Lan.

Tại sao học sinh cần thầy cô, cha mẹ dạy về cái nhìn sâu sắc hơn là quần áo, máy tính, xe cộ, khách sạn, nhà hàng, tiền bạc, danh vọng?

Tại sao học sinh cần thầy cô, cha mẹ dạy về cái nhìn sâu sắc hơn là quần áo, máy tính, xe cộ, khách sạn, nhà hàng, tiền bạc, danh vọng?  

''Người thầy sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu khi làm được một nhiệm vụ mà trẻ con luôn cần, như cần bầu sữa, như cần không khí trong lành, đó là trao cho trẻ NIỀM TIN và TÌNH YÊU.', chị Phan Hồ Điệp chia sẻ.

NÓNG: Đình chỉ công tác cán bộ nghi dâm ô với bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội

NÓNG: Đình chỉ công tác cán bộ nghi dâm ô với bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội  

Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sổ LĐ-TB-XH TP HCM) đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ bị tố cáo dâm ô nhiều trẻ em trong trung tâm.

Cà Mau: Điều tra làm rõ vụ dùng dao đâm chết người tại sân bóng

Cà Mau: Điều tra làm rõ vụ dùng dao đâm chết người tại sân bóng  

Dù được mọi người đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện U Minh, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau nhưng do vết thương quá nặng nên Nguyễn Tấn Hợp đã tử vong sau đó.

Báo Thái Lan nói gì về ĐTVN trước đại chiến?

Báo Thái Lan nói gì về ĐTVN trước đại chiến?  

Báo giới Thái Lan cho rằng ĐT Việt Nam đang có một 'cú hích' về mặt tinh thần khi nhận được một liều 'doping' tiền thưởng trước trận gặp 'Voi chiến'.

Phan Văn Đức bảnh bao chụp ảnh cưới cùng Nhật Linh

Phan Văn Đức bảnh bao chụp ảnh cưới cùng Nhật Linh  

Trong hậu trường chụp ảnh cưới, Phan Văn Đức bảnh bao như hoàng tử còn vợ sắp cưới Nhật Linh lộng lẫy trong bộ váy trắng tinh khôi.

Nghi phim trường người Trung Quốc ở Lạng Sơn: Phán quyết mới

Nghi phim trường người Trung Quốc ở Lạng Sơn: Phán quyết mới  

Các công trình trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng tại phim trường BBK buộc phải phá bỏ nếu không sẽ cưỡng chế.

Nữ diễn viên được ví là 'Quốc bảo nhan sắc Nhật Bản' bị bắt vì tàng trữ ma tuý tổng hợp

Nữ diễn viên được ví là 'Quốc bảo nhan sắc Nhật Bản' bị bắt vì tàng trữ ma tuý tổng hợp  

Được mệnh danh là 'quốc bảo nhan sắc' của xứ Phù Tang, việc Sawajiri Erika bị bắt giữ vì tội danh liên quan tới chất cấm nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn