1149694

Vào viện chăm em trai bệnh, cô gái bắt gặp những dòng chữ viết vội trên hành lang khiến ai nấy phải rơi nước mắt

13/06/2019 14:00

''Con ơi, cố lên. Bố mẹ yêu con nhiều lắm...'' - đây là một trong những dòng bố mẹ đã viết vội trên hành lang bệnh viện trong lúc chờ chăm con nằm viện gây xúc động cho người xem.

Cảm giác ngồi bệnh viện chờ người thân đang cấp cứu hoặc khám chữa bệnh là một cảm giác rất khó chịu. Những lúc ấy, thời gian trôi đi sao mà chậm, trong lòng thì cứ như lửa đốt. Chẳng ai có thể suy nghĩ được gì khác trong lúc đó, ngoại trừ nỗi lo lắng.

Một cư dân mạng có tên Dao Nhi mới đây đã chia sẻ câu chuyện của mình khi lên bệnh viện chờ em trai mổ. Mặc dù lần này, em trai của Dao Nhi có ca mổ đơn giản hơn lần mổ trước, thì cô và gia đình vẫn chẳng yên tâm được, cứ kéo hết cả nhà lên viện ngồi chờ. Trong lúc chờ ca mổ của em trai, cô đã chứng kiến nhiều trường hợp khác rất xúc động và thương tâm.

”Em mình được xếp cùng những bệnh nhân khoa tim mạch, ở khoa này có từ trẻ sơ sinh vài ngày tới ông cụ 70. Em mình ra nhập viện ngoại trú 2 hôm thì hôm nay được mổ rồi, vài hôm nữa chắc là về nhà. Nhưng có những người đã ở đây cả tháng. Cái phòng chờ mổ của em trai thì mọi người đều vui vẻ nhưng ai cũng đều có những câu chuyện buồn vì bệnh.

Có thằng bé thì nhà còn mỗi mẹ, dám tự ý đi viện để mổ giấu mẹ nhưng tới lúc kí mổ, không làm khác được phải gọi mẹ xuống Hà Nội. Mẹ nó choáng váng.

Có anh tâm sự ngày kiếm tiền triệu. Lúc biết bị bệnh đóng cửa khóc 3 ngày, khóc không phải vì sợ bệnh mà vì nghĩ đã không kiếm được tiền còn mất thêm tiền của gia đình…”

Và cái quá trình chờ mổ - mổ - chờ hậu phẫu là một chu kỳ đợi, đợi và đợi, trong cái tiết trời nóng nực của mùa hè. Và ngay tại khu vực mà cô ngồi đợi em trai - một góc hành lang khuất - cô đã thấy những dòng chữ rất ”đặc biệt” trên tường. Đó là những dòng tâm sự nguệch ngoạc của đấng sinh thành khi con cái mình phải trải qua những cơn thập tử nhất sinh vì căn bệnh tim.

”Minh Thành cố lên nhé! Để về đón Tết, gia đình đoàn tụ” - dòng nhắn nhủ được viết vào đầu năm 2017.

”Song Ngọc - con gái yêu à. Con mau khoẻ để về với em con nhé. Về nhà rồi bố sẽ dẫn 2 đứa đi mua đồ chơi nhé. Bố mẹ yêu hai con rất nhiều”

”Minh Quân cố gắng lên con nhé. Bố biết con mạnh mẽ lắm, cố gắng lên. Con về chơi với anh Huy anh ấy đang chờ con ở nhà đấy. Bố mẹ tin ở con, con sẽ làm được mà. Cả nhà đang chờ con”.

”Vậy là 4 lần mẹ phải ở đây để chờ con rồi Linh Chi ơi”.

”Con ơi, cố lên. Bố mẹ yêu con nhiều lắm…”

Vẫn biết vẽ bậy, viết bậy lên tường là không nên, nhưng những nét chữ này sao khiến người ta phải cay mắt. Chắc hẳn lúc này, bố mẹ đã trống rỗng rồi, không còn nghỉ được gì khác ngoài lời cầu nguyện dành cho con. Vì vậy, hành động này rất đáng được cảm thông. Bởi ”đâu phải ai cũng may mắn đẻ được một đứa con khoẻ mạnh”.

Bài viết đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Bên dưới bài viết, rất nhiều người đã kể câu chuyện đi thăm nuôi bệnh của họ, vì vậy, họ rất thông cảm vơí cảm giác của Dao Nhi lẫn những ông bố, bà mẹ… đã viết lên tường như thế.

Phượng Tôm: ”Buồn thật. Đọc mà nhớ lại ngày tháng lúc bố nằm viện. Lúc chờ bố mổ lần 1 rồi lần 2. Lần đầu tiên cảm giác thâht bình thường như là chờ 1 người đang mổ để vá cái dạ dày bị thủng theo chẩn đoán của bác sĩ, cho đến khi bố mổ xong và bác sĩ gọi người nhà vào nói chuyện riêng, bảo gia đình nên chuẩn bị tâm lí vì bố bị vỡ toàn bộ trực tràng, phân tràn ra ổ bụng gây sốc nhiễm khuẩn nặng. Cả nhà 3 mẹ con sốc nặng, nhìn bố nằm trên giường nước mắt cứ chảy dài, thương bố quá, xót lòng quá, đau đớn vì cái câu chuẩn bị tâm lí quá, nhưng vẫn vì cái câu còn có 20.30 phần trăm hi vọng của bác sĩ mà cố gắng.

Rồi bố cũng gắng gượng 1 tuần ở phòng chăm sóc đặc biệt, nằm 1 chỗ lúc mơ lúc tỉnh ống thở cứa vào môi chảy máu, co giật, môi cứ mấp máy vì muốn nói 1 điều gì đó với vợ với con, có lúc tỉnh là cứ nằm nhìn vợ, nhìn con suốt như thế chẳng nhắm mắt, chẳng ngủ, xót ruột xót gan vô cùng.

Rồi bố mổ lần thứ 2. Vẫn cứ hi vọng, nhưng tâm trạng chờ mổ nặng nề hơn lần đầu rất nhiều. Cho đến khi bác sĩ ra khỏi phòng mổ và gọi người nhà đến chỉ để nhìn cái túi bóng mà trong đấy phải chứa 1 nửa bộ ruột của bố, lúc này thật sự trong lòng gần như là hết hi vọng, khóc và nghĩ đến chuyện hậu sự của bố, cắt đi cả túi ruột như thế bố sẽ sống như thế nào được đây. Sau đó là họ hàng người thân giục đưa bố về, cái cảm giác nhìn bố nằm đấy đau đớn hàng ngày khắp người đều là vết thương, đau lắm, xót lòng lắm, thương lắm nhưng nghĩ đến đưa bố về là coi như bố chết thật. Để bố nằm đấy còn được nhìn thấy bố, còn được chăm sóc bố, còn được gọi bố và có bố. 

Ngày thứ 14, sức khỏe bố yếu hẳn, thở gấp bác sĩ cuối cùng thì cũng nói bố e không được rồi đưa ông về thôi. Cái khoảnh khắc nhìn thấy giọt nước mắt trào ra khỏi khóe mắt bố, rồi ông tím dần, cứ vậy là đi, cái khoảnh khắc cả đời tôi không bao giờ quên được. Mất mát đau thương rồi cũng qua, nhưng chứng kiến người thân yêu đau đớn chẳng dễ chịu và sung sướng gì”

Minh Hoàng: ”Lần đầu tiên thấy người ta viết bậy mà lại không thấy giận, chỉ thấy thương… Đây là cách để họ nói lên nỗi lòng không thể nói cùng ai thôi. Đừng trách… Bởi mình cũng rất hiểu cảm giác này suốt 8 tháng chăm mẹ bệnh trong viện. Mình nhớ từng góc bệnh viện, từng giờ lây thuốc, ăn cơm, truyền nước… Tất cả đã là quá khứ, nhưng nghĩ lại vẫn rùng mình…”

TIN KHÁC

Quận Tây Hồ nói 'lỗi đánh máy' khi cho phép cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ tuyển sinh

Quận Tây Hồ nói 'lỗi đánh máy' khi cho phép cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ tuyển sinh  

Sau khi Trưởng phòng GDĐT quận Tây Hồ thông tin cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point ở 24 Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) chưa được cấp phép hoạt động giáo dục, trường này lập tức phát thông báo tới các phụ huynh rằng trường đã có giấy phép ngày 17/7/2019.

Kẻ xúi con trộm tiền 18 lần nhà bà nội nói gì?

Kẻ xúi con trộm tiền 18 lần nhà bà nội nói gì?  

Hoàng khai nhận, đối tượng đã 10 lần trộm tiền nhà mẹ đẻ, mỗi lần từ 20-30 triệu đồng, còn xúi con gái trộm 8 lần, mỗi lần 40 triệu đồng.

Cho rằng tài xế đi ẩu, thách thức nên đâm thủng lưng

Cho rằng tài xế đi ẩu, thách thức nên đâm thủng lưng  

Cho rằng tài xế chạy ẩu, lại không thèm xin lỗi, thậm chí thách thức nên Tính rút dao đâm thủng lưng tài xế này.

Nguyên tắc xây dựng ngân sách tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm của Shark Linh gây tranh cãi cực gắt: 'Sau 10 năm ngay cả miếng đất nhỏ ở ngoại ô bạn cũng không mua được'

Nguyên tắc xây dựng ngân sách tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm của Shark Linh gây tranh cãi cực gắt: 'Sau 10 năm ngay cả miếng đất nhỏ ở ngoại ô bạn cũng không mua được'  

Phương pháp tiết kiệm theo quy tắc 50/30/20 để tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm dành cho những người có mức lương 10 triệu một tháng của Shark Linh đang khiến cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều.

Đẩy mạnh điều tra, xử lý tín dụng đen

Đẩy mạnh điều tra, xử lý tín dụng đen  

Ngày 21-8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, theo kết quả xác minh, điều tra, hiện toàn tỉnh Quảng Trị có tới 11 công ty tài chính, 14 cơ sở và 138 cá nhân hoạt động cho vay lãi suất quá quy định của ngân hàng, dưới dạng cho vay tài chính, cầm đồ, cho vay lãi suất cao...

Bé trai ở Tiền Giang bị đánh thương tích 13%: Khởi tố một phụ nữ

Bé trai ở Tiền Giang bị đánh thương tích 13%: Khởi tố một phụ nữ  

Cho rằng bị 'nhìn đểu', cô ruột đã dùng khúc cây dài khoảng 60 cm đánh liên tiếp vào ngực và lưng khiến nam sinh bị thương tích 13%.

Cô giáo bị đồn là bạn gái Phan Văn Đức xinh như thế nào?

Cô giáo bị đồn là bạn gái Phan Văn Đức xinh như thế nào?  

Phan Văn Đức hẵn là chàng trai may mắn nhất trong giới cầu thủ khi liên tục yêu những người đẹp sở hữu nhan sắc 'hoa ghen, liễu hờn'.

18 tuổi gây ra 23 vụ trộm cắp xe

18 tuổi gây ra 23 vụ trộm cắp xe  

Ngày 21-8, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an huyện Sóc Sơn hiện đang tạm giữ hình sự Nguyễn Công Hòa (SN 2001, trú tại Xuân Dương, Kim Lũ, Sóc Sơn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Vietjet tài trợ dự án chống mù lòa cho hàng triệu người

Vietjet tài trợ dự án chống mù lòa cho hàng triệu người  

Lễ khai mạc 'Bệnh viện mắt trên không' và ký kết chương trình hợp tác phòng chống mù lòa trên phạm vi toàn quốc giữa Vietjet và Orbis đã diễn ra tại Thừa Thiên Huế vào sáng 21-8.

Dọa thanh kiểm tra tài chính, chiếm đọat tiền của nhiều giáo viên

Dọa thanh kiểm tra tài chính, chiếm đọat tiền của nhiều giáo viên  

Ngày 21-8, Công an huyện Gio Linh, Quảng Trị cho biết đã nhận được các đơn trình báo của một số giáo viên trên địa bàn về việc họ bị một số đối tượng đe dọa tinh thần, chiếm đoạt tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn