1149694

Vào viện chăm em trai bệnh, cô gái bắt gặp những dòng chữ viết vội trên hành lang khiến ai nấy phải rơi nước mắt

13/06/2019 14:00

''Con ơi, cố lên. Bố mẹ yêu con nhiều lắm...'' - đây là một trong những dòng bố mẹ đã viết vội trên hành lang bệnh viện trong lúc chờ chăm con nằm viện gây xúc động cho người xem.

Cảm giác ngồi bệnh viện chờ người thân đang cấp cứu hoặc khám chữa bệnh là một cảm giác rất khó chịu. Những lúc ấy, thời gian trôi đi sao mà chậm, trong lòng thì cứ như lửa đốt. Chẳng ai có thể suy nghĩ được gì khác trong lúc đó, ngoại trừ nỗi lo lắng.

Một cư dân mạng có tên Dao Nhi mới đây đã chia sẻ câu chuyện của mình khi lên bệnh viện chờ em trai mổ. Mặc dù lần này, em trai của Dao Nhi có ca mổ đơn giản hơn lần mổ trước, thì cô và gia đình vẫn chẳng yên tâm được, cứ kéo hết cả nhà lên viện ngồi chờ. Trong lúc chờ ca mổ của em trai, cô đã chứng kiến nhiều trường hợp khác rất xúc động và thương tâm.

”Em mình được xếp cùng những bệnh nhân khoa tim mạch, ở khoa này có từ trẻ sơ sinh vài ngày tới ông cụ 70. Em mình ra nhập viện ngoại trú 2 hôm thì hôm nay được mổ rồi, vài hôm nữa chắc là về nhà. Nhưng có những người đã ở đây cả tháng. Cái phòng chờ mổ của em trai thì mọi người đều vui vẻ nhưng ai cũng đều có những câu chuyện buồn vì bệnh.

Có thằng bé thì nhà còn mỗi mẹ, dám tự ý đi viện để mổ giấu mẹ nhưng tới lúc kí mổ, không làm khác được phải gọi mẹ xuống Hà Nội. Mẹ nó choáng váng.

Có anh tâm sự ngày kiếm tiền triệu. Lúc biết bị bệnh đóng cửa khóc 3 ngày, khóc không phải vì sợ bệnh mà vì nghĩ đã không kiếm được tiền còn mất thêm tiền của gia đình…”

Và cái quá trình chờ mổ - mổ - chờ hậu phẫu là một chu kỳ đợi, đợi và đợi, trong cái tiết trời nóng nực của mùa hè. Và ngay tại khu vực mà cô ngồi đợi em trai - một góc hành lang khuất - cô đã thấy những dòng chữ rất ”đặc biệt” trên tường. Đó là những dòng tâm sự nguệch ngoạc của đấng sinh thành khi con cái mình phải trải qua những cơn thập tử nhất sinh vì căn bệnh tim.

”Minh Thành cố lên nhé! Để về đón Tết, gia đình đoàn tụ” - dòng nhắn nhủ được viết vào đầu năm 2017.

”Song Ngọc - con gái yêu à. Con mau khoẻ để về với em con nhé. Về nhà rồi bố sẽ dẫn 2 đứa đi mua đồ chơi nhé. Bố mẹ yêu hai con rất nhiều”

”Minh Quân cố gắng lên con nhé. Bố biết con mạnh mẽ lắm, cố gắng lên. Con về chơi với anh Huy anh ấy đang chờ con ở nhà đấy. Bố mẹ tin ở con, con sẽ làm được mà. Cả nhà đang chờ con”.

”Vậy là 4 lần mẹ phải ở đây để chờ con rồi Linh Chi ơi”.

”Con ơi, cố lên. Bố mẹ yêu con nhiều lắm…”

Vẫn biết vẽ bậy, viết bậy lên tường là không nên, nhưng những nét chữ này sao khiến người ta phải cay mắt. Chắc hẳn lúc này, bố mẹ đã trống rỗng rồi, không còn nghỉ được gì khác ngoài lời cầu nguyện dành cho con. Vì vậy, hành động này rất đáng được cảm thông. Bởi ”đâu phải ai cũng may mắn đẻ được một đứa con khoẻ mạnh”.

Bài viết đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Bên dưới bài viết, rất nhiều người đã kể câu chuyện đi thăm nuôi bệnh của họ, vì vậy, họ rất thông cảm vơí cảm giác của Dao Nhi lẫn những ông bố, bà mẹ… đã viết lên tường như thế.

Phượng Tôm: ”Buồn thật. Đọc mà nhớ lại ngày tháng lúc bố nằm viện. Lúc chờ bố mổ lần 1 rồi lần 2. Lần đầu tiên cảm giác thâht bình thường như là chờ 1 người đang mổ để vá cái dạ dày bị thủng theo chẩn đoán của bác sĩ, cho đến khi bố mổ xong và bác sĩ gọi người nhà vào nói chuyện riêng, bảo gia đình nên chuẩn bị tâm lí vì bố bị vỡ toàn bộ trực tràng, phân tràn ra ổ bụng gây sốc nhiễm khuẩn nặng. Cả nhà 3 mẹ con sốc nặng, nhìn bố nằm trên giường nước mắt cứ chảy dài, thương bố quá, xót lòng quá, đau đớn vì cái câu chuẩn bị tâm lí quá, nhưng vẫn vì cái câu còn có 20.30 phần trăm hi vọng của bác sĩ mà cố gắng.

Rồi bố cũng gắng gượng 1 tuần ở phòng chăm sóc đặc biệt, nằm 1 chỗ lúc mơ lúc tỉnh ống thở cứa vào môi chảy máu, co giật, môi cứ mấp máy vì muốn nói 1 điều gì đó với vợ với con, có lúc tỉnh là cứ nằm nhìn vợ, nhìn con suốt như thế chẳng nhắm mắt, chẳng ngủ, xót ruột xót gan vô cùng.

Rồi bố mổ lần thứ 2. Vẫn cứ hi vọng, nhưng tâm trạng chờ mổ nặng nề hơn lần đầu rất nhiều. Cho đến khi bác sĩ ra khỏi phòng mổ và gọi người nhà đến chỉ để nhìn cái túi bóng mà trong đấy phải chứa 1 nửa bộ ruột của bố, lúc này thật sự trong lòng gần như là hết hi vọng, khóc và nghĩ đến chuyện hậu sự của bố, cắt đi cả túi ruột như thế bố sẽ sống như thế nào được đây. Sau đó là họ hàng người thân giục đưa bố về, cái cảm giác nhìn bố nằm đấy đau đớn hàng ngày khắp người đều là vết thương, đau lắm, xót lòng lắm, thương lắm nhưng nghĩ đến đưa bố về là coi như bố chết thật. Để bố nằm đấy còn được nhìn thấy bố, còn được chăm sóc bố, còn được gọi bố và có bố. 

Ngày thứ 14, sức khỏe bố yếu hẳn, thở gấp bác sĩ cuối cùng thì cũng nói bố e không được rồi đưa ông về thôi. Cái khoảnh khắc nhìn thấy giọt nước mắt trào ra khỏi khóe mắt bố, rồi ông tím dần, cứ vậy là đi, cái khoảnh khắc cả đời tôi không bao giờ quên được. Mất mát đau thương rồi cũng qua, nhưng chứng kiến người thân yêu đau đớn chẳng dễ chịu và sung sướng gì”

Minh Hoàng: ”Lần đầu tiên thấy người ta viết bậy mà lại không thấy giận, chỉ thấy thương… Đây là cách để họ nói lên nỗi lòng không thể nói cùng ai thôi. Đừng trách… Bởi mình cũng rất hiểu cảm giác này suốt 8 tháng chăm mẹ bệnh trong viện. Mình nhớ từng góc bệnh viện, từng giờ lây thuốc, ăn cơm, truyền nước… Tất cả đã là quá khứ, nhưng nghĩ lại vẫn rùng mình…”

TIN KHÁC

Hải Dương: Đau lòng con trai đánh mẹ già 84 tuổi bại liệt phải nhập viện cấp cứu

Hải Dương: Đau lòng con trai đánh mẹ già 84 tuổi bại liệt phải nhập viện cấp cứu  

Bệnh nhân N. có vết thương ở vuông má trái, đuôi cung mề trái có vết thương chảy máu; có nhiều vết thương bầm tím trên đầu, mặt do bị con trai đánh.

Mẹ đẻ có pha 'quay xe' cực gắt khi con gái bị nhà bạn trai bắt rửa cả chồng bát ngày ra mắt

Mẹ đẻ có pha 'quay xe' cực gắt khi con gái bị nhà bạn trai bắt rửa cả chồng bát ngày ra mắt  

Thay vì bảo con gái chịu khó rửa hết đống bát ngổn ngang, mẹ đẻ lại có màn xử lý cao tay khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' thán phục.

Hà Nội tiếp tục chuỗi ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt, vùng núi Bắc bộ khả năng có mưa lớn cục bộ, lốc, sét và mưa đá

Hà Nội tiếp tục chuỗi ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt, vùng núi Bắc bộ khả năng có mưa lớn cục bộ, lốc, sét và mưa đá  

Tại các vùng núi Bắc bộ đã có cảnh báo mưa dông, mưa đá và mưa lớn cục bộ. Tuy nhiên, tại Thủ đô Hà Nội và là những chuỗi ngày nắng nóng nối tiếp.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?  

Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2  

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tiến trình này là một nỗ lực mở rộng có thể thúc đẩy hơn nữa nghiên cứu khoa học quốc tế và sự hợp tác trên bình diện toàn cầu.

Đưa tiết đọc sách thành giờ học chính: Không thể 'trốn' đọc

Đưa tiết đọc sách thành giờ học chính: Không thể 'trốn' đọc  

Hội Xuất bản đề nghị đưa tiết đọc sách vào thời khóa biểu chính khóa của nhà trường với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

5 việc khiến con người càng sống càng bạc phúc: Hãy xem bạn có phạm phải việc nào không!

5 việc khiến con người càng sống càng bạc phúc: Hãy xem bạn có phạm phải việc nào không!  

5 việc sau đây sẽ khiến con người tổn hao phúc khí, cuộc sống sẽ ngày càng trở nên bế tắc, ngột ngạt.

Hong Kong xuất hiện nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Hong Kong xuất hiện nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng  

Chuỗi 21 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt vào ngày 5/7 vừa qua và tính đến nay, đặc khu hành chính này đã có 1.300 ca mắc COVID-19 với 7 người tử vong.

Clip phản cảm: Học sinh kê bàn ghế thành giường, thản nhiên nằm hành động tình cảm như chốn không người

Clip phản cảm: Học sinh kê bàn ghế thành giường, thản nhiên nằm hành động tình cảm như chốn không người  

Các em học sinh mới đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng lại có những hành động thể hiện tình cảm khiến người lớn khó tin vào mắt mình.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh lên gần 50,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh lên gần 50,4 triệu đồng/lượng  

Mở cửa sáng nay (8/7), các doanh nghiệp vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giá vàng SJC theo hướng đi lên, tăng khoảng 200-300 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn