1005517

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

20/10/2018 18:00

Chuối là trái cây đặc biệt tốt, giá rẻ, có thể ăn quanh năm, nhưng tại sao ăn chuối chưa chín lại có hại, ăn loại nào tốt nhất? Đây là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Tại sao lại không nên ăn chuối chưa đủ chín?

Chuối là loại trái cây tốt cho sức khỏe vì chúng rất giàu tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng khác. Tác dụng của chuối đã được nhiều nghiên cứu khẳng định, thậm chí có nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, ăn mỗi ngày 1-2 quả chuối chín có thể giúp bạn khỏe mạnh, trường thọ.

Bên cạnh đó, ăn chuối cũng có tác dụng tuyệt vời cho việc nhuận đường ruột, giải quyết tình trạng táo bón.

Có một thực tế là trên thị trường bán rất nhiều loại chuối đang trong quá trình chín. Ví dụ như chuối già nhưng chưa chín, người ta sẽ thu hoạch và mang đi tiêu thụ, trong quá trình đó, chuối sẽ chín dần. Khi bạn đi mua chuối, có thể nải chuối vẫn còn xanh, nhưng khi mang về, phải chờ để chuối chín dần.

Có người nói rằng, họ thường chỉ thích ăn chuối chưa chín kỹ, khi ruột chuối vẫn còn cứng, nhưng có người lại nói, ăn chuối ương như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe, nên chờ chuối chín kỹ sẽ tốt hơn. Vậy ý kiến nào là đúng?

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Theo các chuyên gia trên kênh People (TQ), bản thân chuối là một thực phẩm có tốc độ di chuyển trong đường ruột chậm, nếu ăn chuối còn ương xanh, chưa đủ chín, chúng sẽ rất dễ bị chặn lại trong đường tiêu hóa. Câu trả lời đúng đắn nhất cho bạn là: Không nên ăn chuối chưa chín, vì không chỉ không có hương vị thơm ngon, mà còn không tốt cho sức khỏe.

Chuối chưa chín (còn ương) thường có vỏ màu xanh, khi bóc vỏ xong cũng khó ăn vào, trong khi chuối chín thì đã mềm nẫu, ăn dễ dàng hơn, vừa ngọt vừa thơm, rất tốt cho người già và trẻ em.

Trong chuối xanh, có nhiều vị chát, chuối càng xanh thì tỉ lệ vị chát càng cao, vì chúng chứa một số lượng lớn chất axit tannic, hàm lượng axit tannic nhiều sẽ có tác dụng hội tụ, co thắt rất mạnh, có thể gây ra chứng phân khô và cứng, dẫn đến táo bón.

Chúng ta đều biết rằng, chuối có tác dụng nhuận tràng, nhưng nếu bạn ăn một quả chuối chưa chín, nó sẽ phản tác dụng. Người bị táo bón, ăn loại chuối này sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Cách tốt nhất để ăn một quả chuối ngon đúng độ chín, bạn nên chọn chuối đã chín hẳn.Ví dụ như trong bức ảnh này, nếu chọn quả chuối số 5-6-7 sẽ đảm bảo an toàn hơn các quả ở vị trí còn lại.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Nếu chuối chưa đủ chín, bạn nên ăn theo cách sau đây

Khi chuối chưa đủ chín, bạn có thể nướng lên để ăn. Chuối nướng có hương vị rất lạ miệng, giống như khoai tây, rất ngon. Hơn nữa, chuối nướng có nhiều hương vị rất đặc biệt, dựa vào đặc điểm của quả chuối ương trước khi nướng, nướng xong, vừa thơm vừa ngậy vị, có thể là vị khoai lang hoặc hạt dẻ.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Ngoài ra, bạn có thể làm món chuối luộc, hấp. Món chuối này cũng rất ngon, dễ ăn, có nhiều hương vị đặc trưng.

Chuối là loại trái cây dễ chín trong điều kiện môi trường tự nhiên. Bạn chỉ cần để chuối ương trong nhiệt độ phòng một vài ngày là chuối sẽ chín. Nếu muốn chín nhanh hơn, bạn có thể để vào những thùng giấy, những dụng cụ như thùng, chậu có giấy báo đậy lên để tạo môi trường nhiệt độ ấm giúp chuối chín nhanh hơn.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà  

Bí xanh nấu thịt gà không chỉ là một món canh ngon mà nó còn có tác dụng thanh mát cơ thể, mang tới cho các thành viên trong gia đình bạn cảm giác ngon miệng hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng  

Tối thứ 6, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với món cá ngừ kho dứa thơm ngon, bổ dưỡng.

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng  

Cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức món vịt nướng ấm nóng, thơm lừng trong không khí se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng  

Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt sánh mượt ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp  

Với cách chế biến đơn giản nhưng cá hấp nấm chắc chắn sẽ chinh phục cả gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon bất ngờ.

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon  

Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường  

Khổ qua (Mướp đắng) là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Có mùi thơm, vị đắng đặc trưng được dân gian sử dụng để chữa các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc lở, vàng da… Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh về công dụng tuyệt vời của Khổ qua đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng  

Món bò kho mật ong nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng với sự kết hợp của thịt bò và mật ong sẽ làm cho món ăn này thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị  

Từng miếng đậu phụ mềm, quyện với nước dứa chua dịu tạo nên hương vị lạ mà ngon khiến cả nhà bạn thích mê.

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt nước tương ăn là nghiền

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt nước tương ăn là nghiền  

Gà sốt nước tương có thể ăn cùng cơm trắng hoặc xôi cũng đều rất ngon mà lại đảm bảo dinh dưỡng.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn