1005517

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

20/10/2018 18:00

Chuối là trái cây đặc biệt tốt, giá rẻ, có thể ăn quanh năm, nhưng tại sao ăn chuối chưa chín lại có hại, ăn loại nào tốt nhất? Đây là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Tại sao lại không nên ăn chuối chưa đủ chín?

Chuối là loại trái cây tốt cho sức khỏe vì chúng rất giàu tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng khác. Tác dụng của chuối đã được nhiều nghiên cứu khẳng định, thậm chí có nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, ăn mỗi ngày 1-2 quả chuối chín có thể giúp bạn khỏe mạnh, trường thọ.

Bên cạnh đó, ăn chuối cũng có tác dụng tuyệt vời cho việc nhuận đường ruột, giải quyết tình trạng táo bón.

Có một thực tế là trên thị trường bán rất nhiều loại chuối đang trong quá trình chín. Ví dụ như chuối già nhưng chưa chín, người ta sẽ thu hoạch và mang đi tiêu thụ, trong quá trình đó, chuối sẽ chín dần. Khi bạn đi mua chuối, có thể nải chuối vẫn còn xanh, nhưng khi mang về, phải chờ để chuối chín dần.

Có người nói rằng, họ thường chỉ thích ăn chuối chưa chín kỹ, khi ruột chuối vẫn còn cứng, nhưng có người lại nói, ăn chuối ương như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe, nên chờ chuối chín kỹ sẽ tốt hơn. Vậy ý kiến nào là đúng?

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Theo các chuyên gia trên kênh People (TQ), bản thân chuối là một thực phẩm có tốc độ di chuyển trong đường ruột chậm, nếu ăn chuối còn ương xanh, chưa đủ chín, chúng sẽ rất dễ bị chặn lại trong đường tiêu hóa. Câu trả lời đúng đắn nhất cho bạn là: Không nên ăn chuối chưa chín, vì không chỉ không có hương vị thơm ngon, mà còn không tốt cho sức khỏe.

Chuối chưa chín (còn ương) thường có vỏ màu xanh, khi bóc vỏ xong cũng khó ăn vào, trong khi chuối chín thì đã mềm nẫu, ăn dễ dàng hơn, vừa ngọt vừa thơm, rất tốt cho người già và trẻ em.

Trong chuối xanh, có nhiều vị chát, chuối càng xanh thì tỉ lệ vị chát càng cao, vì chúng chứa một số lượng lớn chất axit tannic, hàm lượng axit tannic nhiều sẽ có tác dụng hội tụ, co thắt rất mạnh, có thể gây ra chứng phân khô và cứng, dẫn đến táo bón.

Chúng ta đều biết rằng, chuối có tác dụng nhuận tràng, nhưng nếu bạn ăn một quả chuối chưa chín, nó sẽ phản tác dụng. Người bị táo bón, ăn loại chuối này sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Cách tốt nhất để ăn một quả chuối ngon đúng độ chín, bạn nên chọn chuối đã chín hẳn.Ví dụ như trong bức ảnh này, nếu chọn quả chuối số 5-6-7 sẽ đảm bảo an toàn hơn các quả ở vị trí còn lại.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Nếu chuối chưa đủ chín, bạn nên ăn theo cách sau đây

Khi chuối chưa đủ chín, bạn có thể nướng lên để ăn. Chuối nướng có hương vị rất lạ miệng, giống như khoai tây, rất ngon. Hơn nữa, chuối nướng có nhiều hương vị rất đặc biệt, dựa vào đặc điểm của quả chuối ương trước khi nướng, nướng xong, vừa thơm vừa ngậy vị, có thể là vị khoai lang hoặc hạt dẻ.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Ngoài ra, bạn có thể làm món chuối luộc, hấp. Món chuối này cũng rất ngon, dễ ăn, có nhiều hương vị đặc trưng.

Chuối là loại trái cây dễ chín trong điều kiện môi trường tự nhiên. Bạn chỉ cần để chuối ương trong nhiệt độ phòng một vài ngày là chuối sẽ chín. Nếu muốn chín nhanh hơn, bạn có thể để vào những thùng giấy, những dụng cụ như thùng, chậu có giấy báo đậy lên để tạo môi trường nhiệt độ ấm giúp chuối chín nhanh hơn.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

 

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

TIN KHÁC

Nước trái cây có làm giảm tác dụng của thuốc?

Nước trái cây có làm giảm tác dụng của thuốc?  

Đối với những người bệnh phải dùng thuốc hằng ngày, thực phẩm và đồ uống có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc uống.

Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon

Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon  

Rau củ trộn không chỉ mát lạnh, giòn giòn mà còn có vị chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!  

Món xơ mít trộn lá chanh ăn cực ngon và lạ miệng. Nhân mùa mít đang chín rộ, bạn hãy làm thử ngay món này nhé!

Kỳ lạ những loại nước ép có thể phòng chống bệnh ung thư

Kỳ lạ những loại nước ép có thể phòng chống bệnh ung thư  

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe và làn da, nước ép một số loại trái cây còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư và rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Rau dền ngon ngọt thật đấy nhưng sẽ thành 'thuốc độc' nếu bỏ qua những điều cấm kỵ sau

Rau dền ngon ngọt thật đấy nhưng sẽ thành 'thuốc độc' nếu bỏ qua những điều cấm kỵ sau  

Rau dền tốt quá tốt nên vào chính vụ mùa hè, nhiều chị em thường mua thật nhiều để ăn trong những bữa cơm gia đình quây quần. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn loại rau này không phải ai cũng nắm rõ.

Chỉ cần tuân thủ bí quyết này, bạn sẽ có món bún bò thơm ngon chuẩn vị Huế

Chỉ cần tuân thủ bí quyết này, bạn sẽ có món bún bò thơm ngon chuẩn vị Huế  

Thành phẩm của món bún bò Huế là hương vị đặc trưng của thịt bò, sả và vị cay nồng của gia vị. Chỉ cần tuân thủ các bước sau, bạn sẽ có món bún bò Huế thơm ngon đúng điệu.

Tự làm món snack vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tự làm món snack vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe chưa bao giờ dễ dàng đến thế!  

Từng chiếc snack đậu phụ giòn giòn thơm bùi là một trong những món ăn vặt tuyệt hảo.

Bánh xèo thịt vịt 'thơm nức mũi, ngon nhức nách' ngày mưa

Bánh xèo thịt vịt 'thơm nức mũi, ngon nhức nách' ngày mưa  

Bánh xèo thịt vịt ăn kèm rau đắng ngon tuyệt cú mèo không phải nơi nào cũng có.

Khám phá bí quyết nấu ăn ngon của thế giới

Khám phá bí quyết nấu ăn ngon của thế giới  

Bên cạnh bốn vị cơ bản trong tự nhiên là mặn, ngọt, chua và đắng, vị umami mang đến vị ngon đặc trưng, giúp kết hợp hài hòa và làm tròn đầy vị tổng thể của món ăn.

Sườn chiên tiêu tỏi ngon lạ tuyệt đối

Sườn chiên tiêu tỏi ngon lạ tuyệt đối  

Món sườn chiên tiêu tỏi là món ăn rất hợp để ăn nhậu, uống kèm với một ly bia thì chuẩn ngon luôn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn