1269810

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương?

29/01/2020 16:01

Nhiều người ca thán mình nghèo, không có tiền, muốn làm ăn nhưng không có vốn. Thật buồn cười! Thực ra trên người bạn có một ngọn núi vàng (tài sản vô hình), chỉ là bạn không dám thừa nhận, thà giấu đi chứ không dám sử dụng, thà tủi thân làm công cho người khác, đem tài sản của mình hai tay dâng cho ông chủ còn hơn. Thử nghĩ mà xem, có ai vừa đẻ ra đã được ông trời cho cả một núi tiền hay không?

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương?

Cùng với việc mở rộng không ngừng của thị trường, trong tương lai nhất định sẽ xuất hiện rất nhiều cơ hội làm giàu, kéo theo đó là một loạt các phú ông ra đời, nhưng đồng thời bên cạnh đó cũng sẽ có rất nhiều người đối mặt với sự sụp đổ, và tuyệt đại đa số thất bại đều chết tại 6 câu nói này, bạn 'chết' tại câu nào?

1. Sợ bị lừa

Một búa thôi dập chết được bạn, vậy là mất đi cơ hội. Nghĩ kĩ mà xem, người khác có thể lừa bạn ra sao? Lừa tiền hay lừa sắc? Kết cục xấu nhất có thể là gì?

2. Do dự

Giống như lúc chúng ta mua quần áo vậy, hôm nay thấy chiếc áo này rất đẹp, muốn mua nhưng lại chê đắt, vậy là chần chừ không mua, mấy hôm sau hoặc là áo hết hoặc là không còn muốn mua nữa.

3. Nghiên cứu

Họ quan tâm đến việc nghiên cứu lý thuyết của mình từ khía cạnh học thuật rồi thể hiện quan điểm của mình hơn là thực hành.

Nghiên cứu sẽ làm phức tạp chính bản thân, những người thành công đều là những người đơn giản, họ lựa chọn dựa trên cảm giác đầu tiên.

4. Hỏi nhầm người

Hỏi người không có chuyên môn, muốn mở cửa hàng quần áo lại đi hỏi người mở cửa hàng thú cưng, anh ta nhất định sẽ bảo bạn mở cửa hàng thú cưng còn hơn. Hỏi người cùng ngành nhưng lại chưa thành công, mở cửa hàng quần áo lại hỏi người từng sập tiệm, người bạn nên hỏi là những người đã thành công làm ra tiền.

5. Người ta nói

Lời người khác nói có quan trọng tới vậy không? Ai đó kết hôn, hai ngày sau li hôn, tôi thấy hay là cô đừng kết hôn nữa! Ai đó ăn cơm bị nghẹn, tôi thấy anh đừng ăn cơm nữa không lại nghẹn giống vậy.

6. Khó

Cơ hội kinh doanh thường có thể kiếm được nhiều tiền trong giai đoạn đầu, bởi khi đó vẫn còn ít người biết tới. Đợi tới khi có nhiều người biết tới thì bạn đã thành danh rồi. Làm thì không chịu làm, bạn định nghĩ tới già luôn ư?

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương?

Nhiều người ca thán mình nghèo, không có tiền, muốn làm ăn nhưng không có vốn.

Thật buồn cười! Thực ra trên người bạn có một ngọn núi vàng (tài sản vô hình), chỉ là bạn không dám thừa nhận, thà giấu đi chứ không dám sử dụng, thà tủi thân làm công cho người khác, đem tài sản của mình hai tay dâng cho ông chủ còn hơn. Thử nghĩ mà xem, có ai vừa đẻ ra đã được ông trời cho cả một núi tiền hay không?

Vì sao người nghèo rất khó thành công?

Bởi vì bạn hài lòng với hiện trạng

Vì bạn không có dũng khí, bạn đẻ ra đã gan nhỏ, sợ chuyện, không dám lựa chọn con đường khác. Vì vậy, bạn là một người làm thuê. Vì bạn không có dũng khí tiến về phía trước, không có tinh thần phải vượt qua bản thân. Vì vậy, bạn vẫn là một người làm thuê! Bạn có nghĩ tới việc thay đổi cuộc sống của bạn, thay đổi số phận nghèo khó của bạn, nhưng bạn không hề hành động.

Bởi vì bạn không dám làm

Bạn sợ thua, bạn sợ thua rồi sẽ đã nghèo lại càng nghèo hơn! Cuối cùng bạn không dám nghĩ, vì vậy, bạn vẫn là một kẻ làm thuê! Bạn nỗ lực rồi, bạn lăn xả rồi, bạn mang trong mình chí hướng to lớn, kết quả bạn không thấy được thành tựu như dự tính, bạn từ bỏ! Bạn chỉ có thể vẫn làm một kẻ làm công!

Bởi vì bạn 'lạc trôi' theo dòng đời

Gần mực thì đen, không có chí tiến thủ, làm mà không được lợi thì làm làm chi, vì vậy, bạn vẫn chỉ là một người làm thuê!

Vì bạn sợ ba mẹ

Bạn nghe lời người thân, bạn không có chủ kiến, bạn không dám tự mình quyết định. Vì vậy, bạn chẳng qua cũng chỉ là một người làm thuê.

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương?

Bởi vì bạn không biết nắm bắt!

Vì vậy, bạn vẫn cứ mãi là một kẻ làm thuê! Vì bạn nghèo, bạn tự ti, bạn lùi bước, cái gì bạn cũng không dám làm, bạn chỉ biết làm việc cho người khác, vì vậy, bạn vẫn là một người làm công! Bạn không có kĩ năng sở trường, bạn chỉ giỏi võ mồm, bạn chỉ có thể là kẻ làm công!

Thực ra:

1. Bạn không khéo nói - sai

Không ai đẻ ra là đã có tài ăn nói, giáo viên đứng lớp giảng bài cũng không phải trong chốc lát có thể xuất khẩu thành văn. Giỏi mắng người, giỏi ca thán, đây cũng là tài ăn nói, chẳng qua là nó không có chút dinh dưỡng nào mà thôi. Cái gì cũng cần có thời gian, trải qua luyện tập, thay vì than ngắn thở dài mình không giỏi, hãy tập cho mình khả năng phản xạ và nói ra những câu có ích.

2. Bạn không có tiền - sai

Không phải bạn không có tiền, mà là không có cái đầu kiếm tiền. Làm việc mấy năm trời không có tiền? Có, nhưng bạn tiêu mất rồi, tiêu vào những việc không đâu, tiêu cho ăn chơi hưởng lạc, làm bao nhiêu ăn tiêu hết bấy nhiêu, không có chí hướng lớn, sống ngày nào hay ngày ấy.

3. Bạn không có năng lực - sai

Là bạn không cho bản thân cơ hội đi rèn luyện. Làm gì có ai vừa đẻ ra đã biết chạy, biết nhảy? Làm gì có ai vừa tốt nghiệp ra đã là tinh anh trong xã hội? Làm gì có ai vừa khởi nghiệp đã thành công? Khi người khác nỗ lực học tập, nỗ lực tích lũy, nỗ lực tìm cách giải quyết, thì bạn đang làm gì? Năng lực là nỗ lực rèn luyện nên, không nỗ lực lại muốn có năng lực, thiên tài cũng vẫn có thể biến thành tên ngốc, nhưng khi đã nỗ lực thì dù có kém cỏi tới đâu cũng vẫn có thể trở thành người xuất chúng.

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương?

4. Bạn không có thời gian – sai

Thời gian rất nhiều, nhưng lãng phí cũng nhiều, người khác tận dụng từng phút học hành, bạn ngồi xem phim truyền hình, người khác tận dụng thời gian đọc sách, bạn ngồi chơi điện tử. Người khác dành thời gian đi nghĩ cách làm giàu, bạn dành thời gian ngồi mơ mộng, ngưỡng mộ. Tóm lại, thời gian là có thừa, quan trọng là bạn dùng nó ra sao.

5. Bạn không có tâm trạng - sai

Tâm trạng tốt ra ngoài đi chơi, tâm trạng không tốt ở nhà ngồi buồn uống rượu, tâm trạng tốt ra ngoài cà phê, tâm trạng không tốt ở nhà chơi game, tâm trạng tốt đi hưởng thụ, tâm trạng không tốt chán đời oán than. Bạn nói xem, dù tâm trạng bạn tốt hay không tốt, bạn có thể thành công được hay không?

6. Bạn không có hứng - sai

Hứng là gì, không có thành tựu thì lấy đâu ra hứng? Đi karaoke về ví trống không, ra ngoài điên cuồng mua sắm, về nhà than thở hết tiền, hứng vẫn đầy mình. Vậy lúc làm việc, bạn có hứng không? Nhà cần tiền cần đi vay mượn, có hứng không? Vay tiền giờ không có tiền trả, có hứng không?

7. Bạn không nghĩ tới - sai

Không cái gọi là 'không nghĩ tới', quan trọng là có muốn nghĩ hay không. Nhưng, nghĩ đi là vừa, nghĩ rồi mới có thể sẽ thành công, còn không nghĩ thì chắc chắn sẽ không thành công. Ai cũng có thể suy nghĩ, quan trọng là góc độ suy nghĩ, thay vì nghĩ 'chán quá, cả ngày đi làm kiểu này thì bao giờ mới ngóc đầu lên được, nhưng thôi, tiền cũng không phải dễ kiếm, vẫn là an phận làm thôi', hãy nghĩ 'kiếm tiền không dễ, không, làm công ăn lương mới kiếm tiền không dễ, vì vậy phải nắm bắt lấy cơ hội khác.'

Jack Ma nói, ông không biết phải định nghĩa thành công ra sao, nhưng ông biết thất bại nên định nghĩa như nào. Thất bại là khi bạn từ bỏ. Nếu bạn có ước mơ nhưng bạn không từ bỏ, bạn sẽ luôn có hi vọng và cơ hội.

TIN KHÁC

Kẻ bi quan lo lắng cả đời, người lạc quan thì dù thế nào cũng gặp may mắn: Chỉ cần sống tích cực, mọi chuyện ắt sẽ được an bài

Kẻ bi quan lo lắng cả đời, người lạc quan thì dù thế nào cũng gặp may mắn: Chỉ cần sống tích cực, mọi chuyện ắt sẽ được an bài  

Cuộc đời của mỗi người đều được tô vẽ bởi chính bản thân họ. Bất hạnh hay may mắn đều phụ thuộc vào cách họ nhìn nhận cuộc sống.

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền  

Đây là 3 con giáp được định sẵn sẽ mang mệnh giàu có, và trong năm nay họ sẽ được toại nguyện khi sự nghiệp và cuộc sống gặp nhiều may mắn, tất cả đều vận hành trơn tru, cuối năm thăng hoa rực rỡ.

Chùm ảnh Nhân viên y tế Trung Quốc ở tuyến đầu chống dịch nCOV

Chùm ảnh Nhân viên y tế Trung Quốc ở tuyến đầu chống dịch nCOV  

Từ khi dịch viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới bùng lên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc rồi lan ra toàn cầu vào tháng 12-2019 các bác sĩ và nhân viên y tế ở đây đang phải làm việc cật lực để khống chế dịch.

Virus corona sẽ bám trên bề mặt trong bao lâu?

Virus corona sẽ bám trên bề mặt trong bao lâu?  

Ngày càng có nhiều lo ngại về việc virus corona có thể bám lại bao lâu trên bề mặt, đến nỗi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã phải đưa ra các biện pháp như khử trùng hoặc in mới tiền mặt.

[Infographics] 6 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Việt Nam được điều trị khỏi

[Infographics] 6 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Việt Nam được điều trị khỏi  

Ngày 18/2, có 6 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân được điều trị thành công tại Việt Nam là 13 trong tổng số 16 người mắc.

Thanh long bất ngờ tăng giá gấp hơn 3 lần

Thanh long bất ngờ tăng giá gấp hơn 3 lần  

Sau một thời gian rớt giá thê thảm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19), hiện tại, giá thanh long ở 'thủ phủ' thanh long Bình Thuận đã tăng cao hơn gấp 3 lần so với cách đây chỉ vài ngày.

Đặt mua chiếc váy xoè tung đuôi cá 330k, cô gái tá hoả nhận về bộ đầm bó chặt như khúc bánh chưng kèm giấy 'bóc phốt' mắc nợ 50 triệu đồng!?

Đặt mua chiếc váy xoè tung đuôi cá 330k, cô gái tá hoả nhận về bộ đầm bó chặt như khúc bánh chưng kèm giấy 'bóc phốt' mắc nợ 50 triệu đồng!?  

Cú lừa ngoạn mục cùng cách trả thù có 1 không 2 của chủ shop bán váy dưới đây khiến không ít chị em phải suy nghĩ lại trước khi quyết định mua hàng online.

Đừng dại dột luôn nói thật, dân công sở cần biết những lời nói dối hữu ích nếu muốn thăng tiến sự nghiệp

Đừng dại dột luôn nói thật, dân công sở cần biết những lời nói dối hữu ích nếu muốn thăng tiến sự nghiệp  

Trong môi trường làm việc, bạn được khuyến khích phải luôn trung thực, thế nhưng không phải lúc nào trung thực cũng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc. Đôi khi, có những lời nói dối không gây hại đến ai nhưng lại mang kết quả tốt cho bản thân mình.

Cô dâu 200 cây vàng ở Nam Định đã sinh con đầu lòng, em bé rich kid ngậm thìa vàng từ trứng nước cũng được hé lộ?

Cô dâu 200 cây vàng ở Nam Định đã sinh con đầu lòng, em bé rich kid ngậm thìa vàng từ trứng nước cũng được hé lộ?  

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người tin rằng Thu Hương đã sinh con đầu lòng.

Cô gái tung tin 33 người chết vì Covid-19 bị phạt 10 triệu đồng

Cô gái tung tin 33 người chết vì Covid-19 bị phạt 10 triệu đồng  

Cô gái 29 tuổi ở Cần Thơ lên Facebook tung tin Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19 đã bị công an mời làm việc và xử phạt 10 triệu đồng.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn