984661

Vốn không ai thích thịt xào nhưng thử 1 lần làm theo cách này tôi đã khiến cả nhà đã 'đổ gục'

07/09/2018 16:54

Món thịt xào sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn nhờ mẹo nhỏ sau đây.

Nguyên liệu

200g thịt nạc vai, thái mỏng

Gia vị ướp thịt

1/4 thìa cafe muối

1/2 thìa súp rượu gạo

1/2 thìa súp dầu hào

4 thìa súp nước

1/4 thìa cafe hạt tiêu

2 thìa cafe bột ngô

2 thìa cafe dầu mè

10 nấm hương tươi, thái lát mỏng

Gia vị để xào

1/2 thìa súp dầu hào

1/2 thìa súp nước tương

4 nhánh hành lá cắt khúc 3cm

1 nhánh tỏ thái nhỏ

1 nhánh gừng nhỏ thái lát mỏng

Cách làm

Vốn không ai thích thịt xào nhưng thử 1 lần làm theo cách này tôi đã khiến cả nhà đã 'đổ gục' - ảnh 1

Bước 1

Cho thịt và tất cả phần gia vị ướp thịt vào tô, trộn đều. Ướp thịt trong vòng 15 phút.

Vốn không ai thích thịt xào nhưng thử 1 lần làm theo cách này tôi đã khiến cả nhà đã 'đổ gục' - ảnh 2

Bước 2

Sau khi ướp thịt, cho ít dầu vào chảo cho thịt vào xào chín tái thì đổ ra tô.

Vốn không ai thích thịt xào nhưng thử 1 lần làm theo cách này tôi đã khiến cả nhà đã 'đổ gục' - ảnh 3

Bước 3

Vẫn trong chảo đó cho gừng, tỏi vào phi thơm sau đó cho nấm vào đảo đều. Xào nấm khoảng 3 phút.

Vốn không ai thích thịt xào nhưng thử 1 lần làm theo cách này tôi đã khiến cả nhà đã 'đổ gục' - ảnh 4

Bước 5

Sau đó cho thịt vào, thêm gia vị còn lại vào đảo đều, xào thịt thêm 5 phút nữa thì thả hành vào đảo thêm 30 giây nữa là được.

Món thịt xào quen thuộc được làm mới lại nhờ phần nấm hương thơm nức và gia vị có dầu hào cũng như dầu mè làm cho món ăn đậm đà và ngon hơn. Thịt xào nấm hương sẽ giúp cho bữa cơm tối của gia đình thêm ngon miệng.

Vốn không ai thích thịt xào nhưng thử 1 lần làm theo cách này tôi đã khiến cả nhà đã 'đổ gục' - ảnh 5

Nguồn: chinasichuanfood

Có thể bạn quan tâm: Đổ gục trước cô bạn đã xinh còn nói tiếng Anh như gió

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Dồi trường hấp gừng ăn là nghiền

Món ngon mỗi ngày: Dồi trường hấp gừng ăn là nghiền  

Với cách chế biến đơn giản nhưng dồi trường hấp gừng vẫn giữ được vị ngọt thơm, độ giòn sầm sật khiến ai ăn cũng nghiền.

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ nấu theo cách này cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ nấu theo cách này cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để  

Thay vì chế biến theo cách cũ bạn có thể làm theo kiểu mới này đảm bảo sẽ có món đậu phụ ngon tuyệt.

Cá chép - Bổ âm, chữa bệnh phụ nữ

Cá chép - Bổ âm, chữa bệnh phụ nữ  

Cá chép không những là món ăn ngon do thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon... mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt.

Món ngon mỗi ngày: Biến tấu thịt bò xào ớt chuông lạ mắt

Món ngon mỗi ngày: Biến tấu thịt bò xào ớt chuông lạ mắt  

Thịt bò xào ớt chuông với hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng ngon miệng hơn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối  

Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quện cùng thịt bê mềm ngọt cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu ngao đơn giản mà cực ngon

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu ngao đơn giản mà cực ngon  

Canh bầu nấu ngao là món ăn dân dã, dễ làm mà lại cực ngon. Vị ngọt thơm của thịt ngao, mềm của bầu hòa quyện với nhau đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm  

Thay vì rang hoặc luộc, chị em có thể làm gà sốt tương ớt chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, bao nhiêu cơm cũng hết.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị om mềm ngọt cho bữa trưa

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị om mềm ngọt cho bữa trưa  

Món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị rất tiện cho những chị em bận rộn. Bạn có thể tranh thủ làm sẵn vài cuộn thịt khi có thời gian rảnh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Ăn đã miệng với món trứng chim cút sốt chua ngọt

Ăn đã miệng với món trứng chim cút sốt chua ngọt  

Trứng cút sốt chua ngọt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ vỏ và mềm thơm bên trong, trứng ngấm gia vị chua ngọt.

Món ngon mỗi ngày: Rau củ hấp đơn giản, ngọt mát

Món ngon mỗi ngày: Rau củ hấp đơn giản, ngọt mát  

Thông thường, các bà nội trợ thường hay luộc rau vì nhanh và tiện lợi. Thế nhưng chế biến theo phương pháp hấp sẽ giúp rau củ giữa lại được vị ngọt ngon vốn có.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn